Vải Satin – Chất liệu của sự sang trọng Vải Satin đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, nhưng còn những đặc điểm có thể bạn chưa biết về loại vải này như ưu điểm, nhược điểm và ứng dụng trong ngành may mặc.

Vải Satin là gì?

Vải Satin hay còn có tên gọi khác là vải Phi là một loại vải cao cấp với bề mặt trơn bóng và hiệu ứng màu sắc ấn tượng. Đặc biệt, vải Satin không bị tác động của lực kéo căng. Độ bền cao cùng chi phí hợp lý làm cho loại vải này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo không chỉ trong các thiết kế thời trang.

Ưu điểm

Loại vải này không cần chăm sóc một cách cầu kỳ, độ bền vải cao, không dễ bị rạn hay tuột chỉ khi kéo căng, có trọng lượng nhẹ, không tạo cảm giác nặng nề.

Độ bền màu cao, bộ sưu tập màu phong phú.

Tính ứng dụng cao khi được sử dụng vào nhiều loại trang phục khác nhau, hầu hết mọi loại trang phục đều có thể sử dụng chất liệu này.

Nhược điểm

Vải có độ bóng và trơn nên việc may loại vải này không hề dễ dàng, nó đòi hỏi ở người thợ may phải có tay nghề tốt và kinh nghiệm xử lý chất liệu này.

Loạt sản phẩm Vải Satin của Nhật Nhật Nam:

  • Phi Bóng NNN: Với độ dày và nhung mềm, sản phẩm này tạo nên sự sang trọng với hiệu ứng màu sắc độc đáo. Bề mặt vải láng bóng dưới ánh sáng, làm nổi bật mọi thiết kế.
  • Phi PTNN: Sản phẩm này tự hào với độ se sợi lên đến 1500 tpm, tạo sớ chéo tự nhiên trên bề mặt vải. Sản phẩm này được ưa chuộng tại thị trường Dubai, được ứng dụng trong sản xuất Abaya – trang phục truyền thống Hồi Giáo dành cho phụ nữ.
  • Phi Thun NNN: Độ co giãn từ sợi Spandex tạo cảm giác thoải mái, thoáng khí cho người mặc. Sản phẩm có sớ vải dài ngắn đan xen, tạo tính sang trọng cho thiết kế.
  • CC17B: Khi silk và satin hòa quyện, chúng tạo nên sản phẩm CC17B – dòng tơ tằm 2 da cao cấp. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế ôm sát cơ thể và cảm giác chất liệu tằm tự nhiên.

Nhật Nhật Nam đã phát triển một loạt sản phẩm Vải Satin, góp phần biến chúng thành nguyên liệu chính trong ngành thời trang. Điểm mạnh của loại vải này nằm ở sự độc đáo và sáng tạo, cho phép bạn thể hiện phong cách riêng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *